• Bạn đã tìm được IKIGAI - niềm vui sống của mình chưa?
 • Phân biệt đam mê và sở thích
 • Ngành nghề HOT trong 10 năm tới
 • "Đánh thức con người phi thường trong bạn”
 • NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CAREERCOACH
   

  ĐIỀU GÌ TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT CỦA CAREERCOACH?

  Các thuật toán tổng hợp của CareerCoach kết hợp năng khiếu, sở thích cũng như các ngành nghề của thế kỉ 21 để đưa ra các lời khuyên tốt nhất có thể được về nghề nghiệp chất lượng cũng như định hướng giáo dục. Trước đây chuyện này chỉ khả thi thông qua các buổi tư vấn chuyên nghiệp với giá hàng ngàn dollars. Chúng tôi dùng các bài tập năng suất dài từ 5-đến-8 phút cho từng loại năng khiếu khác nhau để lọc ra được các lĩnh vực thực sự có tiềm năng lớn nhất. Đánh giá của chúng tôi không phụ thuộc vào các dữ liệu tự lập ra của người dùng bởi lẽ kiểu dữ liệu này có thể bị “gài” hoặc ảnh hưởng bởi nhiều điều khác. Chúng tôi có thể cho thấy được chính xác khả năng cá nhân của bạn phù hợp nhất với lựa chọn nào trong hơn 500 nghề nghiệp khác nhau, tất cả chỉ trong một trải nghiệm online duy nhất.

  NGHE HAY ĐẤY, NHƯNG AI SẼ THỰC HIỆN VÀ VÌ LÝ DO GÌ TÔI CÓ THỂ TIN TƯỞNG KẾT QUẢ?

  Bài kiểm tra được sáng lập và phát triển bởi học giả, chủ tịch doanh nghiệp công nghệ giáo dục  Philip Hardin, người tốt nghiệp từ Đại học Standford. Bên cạnh đó, bài kiểm tra được Chính quyền bang Georgia, Mỹ áp dụng rộng rãi tại các trường trung học công lập của bang và hiện đang phổ biến tại rất nhiều trường trung học trên toàn nước Mỹ. Kết quả đánh giá của bài kiểm tra CareerCoach được rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức và các nguồn tin chính phủ hàng đầu trên thế giới tin tưởng, điều đó càng giúp chúng tôi yên tâm và tự hào đảm bảo rằng chúng tôi đang áp dụng các nguồn dữ liệu cũng như phương pháp khoa học tốt nhất có thể. Về tính khoa học nghiên cứu năng khiếu, bài đánh giá được áp dụng theo Ball Foundation in Chicago, Illinois. Ball Foundation được thành lập vào năm 1975, là một trong những nhà phát triển tiên phong về nghề nghiệp dựa trên năng khiếu của nước Mỹ. Tổ chức phi lợi nhuận Nghiên Cứu Nguồn Nhân Lực HumRRO tọa lạc tại Alexandria, Virginia, Mỹ hỗ trợ trong việc phát triển các thuật toán ghép việc làm phù hợp. Sau đó đội ngũ nghiên cứu sẽ phát triển các phương pháp mới để đánh giá năng khiếu cũng như các lời khuyên và tạo ra bài đánh giá.

  SỰ HỢP LÝ ĐẰNG SAU CÁC KẾT QUẢ ĐƯA RA LÀ GÌ?

  Đánh giá cuối cùng được tạo ra dựa trên hơn 90 năm nghiên cứu của các viện đào tạo và các tổ chức toàn cầu. Giờ đã có định dạng online, các đánh giá đưa ra những thước đo rất hợp lý và đáng tin cậy của những khả năng bẩm sinh hay còn gọi là “năng khiếu” mà có thể thỏa mãn được các yêu cầu của trường lớp hay nơi làm việc.

  NĂNG KHIẾU LÀ GÌ?

  Bất kỳ ai cũng được tạo nên bởi vô vàn những tố chất bẩm sinh, hay còn gọi là năng khiếu. Có thể coi nó tương tự như những tiềm năng được cài đặt sẵn. Có vài người gọi đây là “Tài Năng” hay “Thế Mạnh”. Một điều quan trọng cần phải hiểu rằng những khả năng này khác hẳn sở thích, tính cách hay kỹ năng – những thứ mà theo thời gian có thể thay đổi. Bởi lẽ tự thân năng khiếu có bản chất ổn định, chúng có thể là những công cụ định hướng đáng tin tưởng trong việc quyết định suốt cả đời người. Thấu hiếu được năng khiếu của bản thân là bạn đã có được một kiến thức rất đặc biệt trong việc đối đầu với một loạt các tình huống và thử thách không ngừng thay đổi. Một ví dụ điển hình như sau: Bạn có hay nhận ra được mối liên hệ giữa những thông tin thoạt đầu có vẻ không liên quan không? Bạn định được kế hoạch trong đầu hay cần bút giấy để nhận định rõ mọi việc? Bạn suy nghĩ thuần lý thuyết hay biến thông tin thành hình ảnh để hình tượng hóa các vấn đề? Trong đội ngũ, bạn là người góp nhiều nhất giá trị khi là một chuyên gia về một kĩ năng riêng biệt hay là một người luôn nhìn rõ được vấn đề rộng lớn và toàn diện hơn?  Tất cả những câu hỏi này và nhiều hơn nữa đều có thể được trả lời khi bạn được đánh giá thật sự các khả năng bẩm sinh của mình. Dẫu cho là theo đuổi những thứ không là thế mạnh năng khiếu bản thân cũng vẫn khả thi (Động lực và nỗ lực thường có thể vượt qua được định hướng sai) nhưng hiểu rõ được khả năng bẩm sinh của bản thân có thể được ví như một bản vẽ kiến trúc tối đa hóa được cơ hội thỏa mãn bản thân cũng như thành công của bạn.

  CÁC NĂNG KHIẾU NÀO ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ?

  Chúng tôi đánh giá các năng khiếu được xem là quan trọng nhất trong việc định hình một sự nghiệp lâu dài cũng như các quyết định học vấn. Đa số các năng khiếu này thể hiện cách bạn suy nghĩ hay giải quyết vấn đề, ví dụ như lập luận quy nạp, diễn giải tuần tự, tính toán số học và kiến tạo ý tưởng. Các năng khiếu khác liên quan đến khả năng lãnh đạo và tiếp cận đội ngũ, ví dụ như là chuyên gia/người có tầm nhìn rộng và sắp xếp khung thời gian tốt. Vô hình chung, những năng khiếu này là những màu sắc giúp cho bức tranh của bạn lộ ra được những mảng có thể thỏa mãn được nhu cầu cũng như tiềm năng lớn nhất bạn có thể đạt.

  CON TRAI HOẶC CON GÁI TÔI CÓ THÀNH TỰU RẤT CAO. VIỆC NÀY CÓ LỢI THẾ NÀO VỚI CHÚNG?

  Đáng ngạc nhiên thay, các bạn trẻ có thành tựu cao thường là những người gặp nhiều khó khăn nhất trong việc chọn con đường mình sẽ theo đuổi. Bởi vì các em có quá nhiều sự lựa chọn! CareerCoach đưa ra được những thông tin thực cũng như các khuôn khổ trong việc khám phá đại học và các lựa chọn nghề nghiệp.

  NĂNG KHIẾU CHỈ ẢNH HƯỞNG NGHỀ NGHIỆP THÔI SAO?

  Năng khiếu ảnh hưởng đến rất nhiều khía cạnh khác của cuộc sống – làm việc, học tập và thậm chí là trong các mối quan hệ của bạn. Chúng tôi nêu tất cả các vấn đề trên thông qua trải nghiệm online thực tế và toàn diện cũng như đã có bản báo cáo cụ thể.

  CÁC ĐÁNH GIÁ NÀY CÓ TƯƠNG TỰ NHƯ CÁC BẢNG ĐÁNH GIÁ MIỄN PHÍ TẠI TRƯỜNG HỌC HAY TRÊN MẠNG KHÔNG?

  Không hề. Đa số các bảng đánh giá trên mạng và tại trường học dựa trên những bài báo cáo tính cách tự phát hay các khảo sát sở thích. Đánh giá năng khiếu của chúng tôi dùng những bài tập kĩ năng thực không thể bị sắp đặt hay nghiên cứu trước. Kết quả do đó mà cung cấp thông tin vô cùng đáng tin cậy về những lĩnh vực bạn có tiềm năng cao nhất.

  VẬY LIỆU CÁC ĐÁNH GIÁ NÀY CÓ “ÉP KHUÔN” CON EM CHÚNG TÔI VÀO MỘT NGHỀ NGHIỆP NÀO ĐÓ QUÁ SỚM KHÔNG?

  Hoàn toàn ngược lại. Đây là một công cụ thúc đẩy khám phá giáo dục và định hướng nghề nghiệp. Chúng tôi tìm điểm giao thoa giữa các dữ liệu về năng khiếu cá nhân và sở thích với hơn 2300 phương án đối chiếu thích hợp về ngành-và-nghề để đưa ra một loạt các lựa chọn và khuyến nghị. Có thể nói cái chúng tôi đưa ra là một điểm để bắt đầu hơn là một câu trả lời gượng ép được định sẵn.

  TÔI CÓ PHẢI ÔN TẬP ĐỂ CHUẨN BỊ CHO BÀI ĐÁNH GIÁ KHÔNG?

  Không hề. Năng khiếu là các khả năng tự nhiên. Các đánh giá của chúng tôi không phải là đánh giá về kiến thức hay kĩ năng. Hãy ngủ một đêm thật ngon và thử làm vào sáng mai!

  THẾ CÒN SỞ THÍCH THÌ SAO? CHẲNG PHẢI SỞ THÍCH CŨNG RẤT QUAN TRỌNG HAY SAO?

  Một phần của bài đánh giá chúng tôi đưa ra có phần khảo sát sở thích. Phần này nhằm tìm hiểu xem cá nhân người tham gia hiểu và nghĩ gì về tương lai của mình. Bởi lẽ sở thích thay đổi theo thời gian cũng như khi bản thân trải nghiệm nhiều chuyện hơn, sở thích chỉ là một phần của bài toán. CareerCoach dùng các thuật toán tổng hợp được năng khiếu và sở thích để đưa ra các lời khuyên hướng nghiệp tốt nhất.

  NĂNG KHIẾU KHÁC SỞ THÍCH, TRÍ LỰC, ĐẶC TRƯNG CÁ NHÂN VÀ KĨ NĂNG NHƯ THẾ NÀO?

  Năng khiếu không phải là khảo sát về Sở Thích.
  Bạn có thể rất muốn làm một bác sĩ chỉnh nha nhưng lại không có khả năng tư duy về không gian, điều này có thể khiến bạn vấp phải nhiều khó khăn trong ngành này. Ngược lại, bạn có thể có năng khiếu bẩm sinh để theo đuổi sự nghiệp kĩ sư hàng không nhưng lại hoàn toàn không chút hứng thú gì với kiểu công việc ấy. Sở thích có thể rất hữu ích nhưng lại phụ thuộc rất lớn vào thế giới quan của bạn. Chính vì lý do này mà khảo sát sở thích là một công cụ rất hạn chế trong việc đưa ra các kế hoạch nghề nghiệp lâu dài.
  Năng khiếu không phải là các bài kiểm tra Trí Tuệ
  Hai cá nhân riêng biệt có điểm SAT hay các bài kiểm tra trí tuệ giống nhau thường sẽ có đánh giá năng khiếu khác nhau. Một bài thi tiêu chuẩn không cho thấy được bất kì khả năng cụ thể hay yêu cầu nào của bất kì ngành nghề nào.
  Năng khiếu khác với tính cách
  Tính cách chắc chắn là rất hữu ích trong việc tăng cường hiệu suất làm việc của cá nhân trong một tập thể nhưng chỉ nên được xem là một phần nhỏ của vấn đề hơn là chìa khóa trong các thông tin và hướng dẫn chọn nghề nghiệp hay các quyết định giáo dục. Và cũng như sở thích, người ta thường dựa vào các thông tin tự đưa ra và dễ bị “dàn xếp”.
  Năng khiếu không phải là kĩ năng
  Kĩ năng được tạo thành từ việc tập luyện một hoạt động. Nhưng sự dễ dàng và tốc độ mà mỗi người chúng ta có thể thành thạo được một kĩ năng lại phụ thuộc vào năng khiếu. Nếu rõ được năng khiếu bản thân, bạn có thể lựa chọn các kĩ năng làm bật được thế mạnh bản thân, tạo tiền đề và cơ hội để học hỏi cũng như thành thạo chúng dễ dàng hơn.

  NẾU CON EM TÔI CÓ MỘT CHÚT KHÁC BIỆT TRONG HỌC TẬP THÌ SAO?

  Đánh giá năng khiếu của chúng tôi yêu cầu khả năng vận động, quan sát tốt cũng như tập trung cao độ cho mỗi bài đánh giá 5-đến-8 phút. Nếu một bạn học sinh có thể đáp ứng được các yêu cầu thông thường của trường trung học thì khả năng cao là bạn ấy sẽ thấy bài đánh giá rất hữu ích. Nếu con em các bạn có đôi chút khác biệt trong chuyện học tập dẫn đến việc khó thực hiện mức độ công việc này thì các em nên cân nhắc việc đến gặp một tư vấn viên đại học hoặc hướng nghiệp chuyên làm việc với các bạn có khác biệt trong học tập. Xin hãy gọi chúng tôi nếu bạn muốn bàn về tình huống riêng của mình.

  TÔI CÓ PHẢI ĐẾN MỘT TRUNG TÂM KIỂM TRA HAY TRƯỜNG HỌC NÀO ĐỂ LÀM BÀI ĐÁNH GIÁ NÀY KHÔNG?

  Chúng tôi khuyến khích học sinh làm bài kiểm tra tại văn phòng Capstone Việt Nam tại Hà Nội (Số 2 Lê Quý Đôn, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng) hoặc văn phòng chi nhánh Hồ Chí Minh (22 Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1), đối với học sinh các tỉnh khác bạn có thể làm bài kiểm tra tại nhà. Sau 12 tiếng có kết quả gửi trả từ Mỹ, những cố vấn hướng nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn thấu hiểu, phân tích và định hướng thông qua kết quả của bản đánh giá này.

  BÀI ĐÁNH GIÁ NÀY CÓ THAY THẾ ĐƯỢC TƯ VẤN ĐẠI HỌC KHÔNG?

  Bài đánh giá này không thay thế được tư vấn đại học. Thông qua việc giúp đỡ các em học sinh hiểu được bản thân và định hướng cơ bản, Hồ Sơ CareerCoach tạo ra một nền tảng thông tin và giáo dục hiệu quả cho việc ra quyết định. Học sinh, phụ huynh và các tư vấn viên có thể tận dụng thông tin trong Hồ Sơ CareerCoach để định ra con đường sự nghiệp hiệu quả hơn. Bất kể là theo đuổi các bằng sau trung học hay là các lựa chọn khác như học nghề.

  BÀI ĐÁNH GIÁ NÀY CÓ TƯƠNG TỰ TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP KHÔNG?

  Bài đánh giá sẽ cho bạn một nền tảng tuyệt vời để khám phá và đưa ra quyết định cho những định hướng nghề nghiệp của bản thân. Tuy nhiên, nếu học sinh chỉ làm bài đánh giá mà không có sự tư vấn, hỗ trợ từ các cố vấn của chúng tôi thì học sinh khó có thể khám phá hết tinh hoa của bài đánh giá này.

  NẾU KẾT QUẢ KHÔNG ĐƯỢC TỐT THÌ SAO? LIỆU CHUYỆN ĐÓ CÓ THỂ “GIẾT CHẾT” ƯỚC MƠ CỦA CON EM CHÚNG TÔI KHÔNG?

  Không có chuyện “kết quả không tốt” trong bài đánh giá của chúng tôi. Các kết quả đưa ra đều có tính chất khẳng định liền mạch và được thiết kế để luôn xác định được mọi lựa chọn. Chúng tôi cung cấp thông tin thực tế cho phép một người có thể đạt được mục tiêu bất kể lợi thế và chướng ngại khó khăn.

  BẢN ĐÁNH GIÁ CÓ ĐÚNG VỚI NGƯỜI LỚN HAY KHÔNG?

  Tất nhiên là có rồi, bất kể bạn đang cân nhắc thay đổi nghề nghiệp, đi làm trở lại, làm việc nhóm, khởi nghiệp, lựa chọn nghề nghiệp mới, làm tình nguyện hay chỉ đơn giản là cần chút tự tin để hướng mình vào con đường đúng thì kết quả đánh giá có thể cung cấp thông tin thực tế và sự tự tin đó để bạn tiếp tục.

  AI CÓ THỂ XEM CÁC KẾT QUẢ NÀY?

  Thông tin có được lưu giữ hoàn toàn riêng tư và chỉ được chia sẻ với phụ huynh và học sinh.

  Văn phòng Hà Nội

  2 Lê Quý Đôn, P. Bạch Đằng, Q. Hai Bà Trưng

  ĐT: 024.3938 8455

  Hotline: 0936 701 696

  Văn phòng Hồ Chí Minh

  22 Trần Quý Khoách, P .Tân Định, Q.1

  ĐT: 028.3848 2628

  Hotline: 0966 703 162

   
  •  
  •  
  •  
  •